TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ CỤM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC THÔNG QUA CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ - BÀI HỌC STEM

Thứ bảy - 14/10/2023 03:04
1
       Căn cứ vào công văn số 1279 /PGDĐT-GDTH ngày 29/8/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2023 – 2024 và nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên môn thực hiện CTGDPT cấp Tiểu học.         Cụm chuyên môn số 3 gồm các trường: TH Bế Văn Đàn (cụm trưởng); TH Noong Bua; TH- THCS Thanh Trường; TH Tà Cáng; TH số 2 Nà Tấu; TH – THCS Herman thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn cụm diễn ra vào sáng ngày 14/10/2023 tại trường TH – THCS Thanh Trường do Cô Nguyễn Thị Duyên thực nghiệm dạy chuyên đề ở bộ môn Tự nhiên xã hội lớp 3 (Bài 3: Vệ sinh xung quanh nhà (tiết 2). Vận dụng bài học Stem. Về dự buổi chuyên đề có các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ; Ban giám hiệu, giáo viên tổ khối các trường trong cụm tham gia. Hoạt động chuyên môn cụm trường giúp BGH các nhà trường thống nhất nội dung chỉ đạo về Sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu chương trình giáo dục phổ thông 2018; nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch bài học, các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao giáo dục của các nhà trường.
         gifmaker me (1)Thành công của các tiết chuyên đề của cụm số 3 lần này sẽ thúc đẩy quá trình bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên nhằm thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học qua đó phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, xây dựng môi trường thân thiện, tích cực tự học, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các nhà trường. Tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường trong cụm nói riêng và thành phố nói chung, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.
         Qua các tiết chuyên đề Ban giám hiệu, giáo viên các nhà trường trong cụm số 3 đã tổ chức rút kinh nghiệm các tiết dạy tiếp tục bồi dưỡng cho tất cả giáo viên trong cụm nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật tổ chức dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi và thảo luận. Đồng thời mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn. Góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, chủ động đề xuất các nội dung, phương pháp tổ chức thực hiện để nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học. Qua đó kịp thời phát hiện khó khăn và có các biện pháp xử lý hợp lý trong hoạt động sinh hoạt chuyên môn tại cụm; tổng hợp ý kiến của các cụm trường và báo cáo phòng GD&ĐT thành phố trong quá trình thực hiện sinh hoạt chuyên môn tại cụm chuyên môn.