TRƯỜNG THCS THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 3 VỚI CHỦ ĐỀ “ TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Thứ tư - 22/03/2017 06:10

Hòa chung với khí thế tưng bừng của thanh thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn
TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2017, trường THCS Thanh Trường long trọng tổ chức buổi HĐNGLL với chủ đề “Tiến bước lên đoàn”.
 anh chao co

Đến dự buổi HĐNGLL có thầy giáo Nguyễn Bình Minh – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ; cô giáo Dương Thị Hoa – phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 234 em học sinh.

17361693 831064000402616 6568082792175206010 n (1)

Mở đầu buổi hoạt động là tiết mục nhảy Bống bống bang bang sôi động do các em học sinh lớp 7B1 biểu diễn. Tiết mục đã thực sự gây được hứng thú và thu hút học sinh tham gia vào hoạt động.

20170320 071248

Tiếp theo là thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng, cùng cô giáo Ngô Thị Huệ lên thông qua ý nghĩa của ngày thành lập Đoàn 26/3. Ở phần này, các em học sinh được hiểu rõ thêm về lịch sử truyền thống và quá trình đổi tên Đoàn. Đồng thời giúp cho các em có thêm kiến thức cho phần thi tiếp theo.

hai thay co dung

Ở phần thi tìm hiểu về Đoàn, các em học sinh xung phong lên bốc thăm và trả lời các câu hỏi. Ai nhanh hơn sẽ được giành được quyền trả lời và nhận được những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức.
      Kết thúc hoạt động là phần chơi giải ô chữ “Sáng mãi tên Anh”. Ngay sau câu hỏi của Ban tổ chức, rất nhiều cánh tay giơ lên xin được trả lời. Đây là trò chơi hấp dẫn nhất đối với các em học sinh. Không chỉ có các anh chị lớp 9 mà ngay cả các em lớp 6 cũng muốn giành được quyền đoán các ô chữ. Nhiều ánh mắt tỏ ra tiếc nuối của các em khi không được tham gia cuộc chơi.

20170320 074349

Qua buổi HĐNGLL hôm nay, các em học sinh hiểu rõ hơn về vai trò, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó có ý thức phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành những công dân có ích, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.
      Ngay sau buổi hoạt động NGLL, Ban chấp hành Đoàn trường THCS Thanh Trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 18 thanh niên ưu tú lớp 9.

20170320 082046

Đây là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào hoạt động của nhà trường. Hầu hết các em đã từng đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp thành phố hoặc các cuộc thi tiếng Anh hay thi Toán, Vật Lý trên Internet.
Được kết nạp trong một ngày lễ trọng đại, trên sân khấu trước toàn trường  như vậy, bản thân các em không chỉ tự hào mà càng có thêm động lực để phấn đấu tốt hơn trong những năm học tiếp theo. Đồng thời cũng là dịp để nhà trường nêu cao những tấm gương tốt, góp phần giáo dục hoàn thiện nhân cách học sinh toàn trường.

Tác giả: Lê Thị Lịch