TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG KẾT HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thứ ba - 13/10/2020 10:00
Có thể nói, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là công tác quan trọng góp phần ổn định nhiều mặt của xã hội, phòng tránh nhiều hệ lụy tiêu cực trong giới trẻ và là nền tảng nâng cao chất lượng dân số, gia đình về lâu dài cho địa phương.
TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG KẾT HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VỀ  CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN
          Có thể nói, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là công tác quan trọng góp phần ổn định nhiều mặt của xã hội, phòng tránh nhiều hệ lụy tiêu cực trong giới trẻ và là nền tảng nâng cao chất lượng dân số, gia đình về lâu dài cho địa phương. Hơn nữa với sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại số ngày nay và quá trình hội nhập, sự giao thoa văn hóa Đông - Tây đã tạo nên nhiều thay đổi trong cách sống, cách suy nghĩ của giới trẻ. Nhiều bậc cha mẹ thường băn khoăn tự hỏi: Khi nào mình bắt đầu giáo dục giới tính cho con mình và sẽ giáo dục như thế nào? Không ít người vẫn nghĩ rằng cần phải giấu giếm, bưng bít thông tin về sinh lí, về biện pháp tránh thai đối với lứa tuổi vị thành niên…Do vậy nâng cao hiệu quả công tác này là vấn đề hết sức quan tâm cho dù người lớn có muốn hay không muốn thì các em cũng đã được cung cấp một số kiến thức nhất định về giới tính và sức khỏe sinh sản.
          Hiểu được thực tế đó và nhằm cung cấp cho các em một số kiến thức về sức khỏe sinh sản, sáng ngày 12/10/2020 trường TH-THCS Thanh Trường đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Về dự buổi ngoại khóa với nhà trường có cô Lê Hoàng Lan, chuyên viên phòng dân số, trung tâm y tế Thành phố Điện Biên Phủ và tập thể các thầy cô giáo cùng 255 em học sinh cấp THCS.
          Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc sôi động do các em học sinh lớp 6A1 trình bày. Chương trình ngoại khóa càng bổ ích hơn khi các em là những diễn viên thủ vai trong hai vở kịch tương tác do các bạn chi đội 9D1 và 8C1 biểu diễn. Đây là bước đột phá sáng tạo của các em trong quá trình thể hiện, việc bỏ ngỏ phần kết dành cho khán giả lên giải quyết vấn đề cùng bày tỏ chính kiến của mình đã lôi cuốn sự tham gia của tất cả các em học sinh, góp phần nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua hai vở kịch, các em muốn truyền tới những thông điệp ngắn gọn mà có ý nghĩa sâu sắc: “Hãy tránh xa nạn tảo hôn”, “không có thai ở lứa tuổi vị thành niên”...Bằng sự xuất sắc trong vai diễn của mình, em Trần Vũ Hoàng học sinh lớp 8C1 đã được Ban tổ chức trao giải diễn viên xuất sắc nhất.
          Buổi hoạt động ngoại khóa đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ, có sức lan toả lớn trong các khối lớp. Đồng thời cũng là thông điệp gửi tới gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục theo chuyên đề tại địa bàn; tăng cường lồng ghép giữa truyền thông vận động cha mẹ, ông bà để giáo dục, động viên con em trong việc tham gia tư vấn, chăm sóc sức khỏe định kỳ. Thông qua các khẩu hiệu và tham gia hoạt động trải nghiệm tự giải quyết các tình huống, các em học sinh được trang bị những kiến thức tự chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng ứng xử, sự thay đổi tâm lý cá nhân. giúp các em học sinh tự tin hơn trước sự thay đổi tâm sinh lý của bản thân và phòng ngừa tệ nạn xã hội cũng như những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa
FB IMG 1602579000075
 
 FB IMG 1602579019127
 
 FB IMG 1602579031903
 
FB IMG 1602579028530

FB IMG 1602578996525

 

Tác giả: TH-THCS Thanh Trường

Nguồn tin: Tiểu học - THCS Thanh Trường:

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây