THỰC HIỆN ĐÁNH GIÁ NGOÀI TẠI TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG

IMG 20200714 104425
THỰC HIỆN ĐÁNH GIÁ NGOÀI TẠI
TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG
               Thực hiện quyết định số 2146 ngày 4 tháng 6 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc thành lập đoàn đánh giá ngoài trường TH- THCS Thanh Trường, sáng ngày 6 tháng 7 đoàn công tác của Sở đã tiến hành khảo sát chính thức tại trường. Về khảo sát chính thức tại TrườngTH- THCS Thanh Trường, đoàn đánh giá ngoài bao gồm 7 thành viên do ông Nguyễn Văn Kiên giám độc sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Tuấn Anh, phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng làm phó trưởng đoàn.
           Trong buổi sáng làm việc, đoàn công tác đã nghe cô giáo Dương Thị Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường - giới thiệu ngắn gọn Hội đồng tự đánh giá và quá trình tự đánh giá của nhà trường.
Sau lời giới thiệu của cô giáo Phó hiệu trưởng, đoàn công tác đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của nhà trường. Đồng thời tiến hành xem xét, kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan; gặp gỡ trao đổi, phỏng vấn các thành viên trong hội đồng tự đánh giá; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và thư viện trường học Tiên tiến.
Đến 15 giờ ngày 7 tháng 7 năm 2020, đoàn công tác đã tiến hành tổng kết quá trình đánh giá ngoài TrườngTH- THCS Thanh Trường. Ông Nguyễn Tuấn Anh, phó trưởng đoàn đã trao đổi với lãnh đạo nhà trường về những vấn đề cần bổ sung thông tin; viết báo cáo khảo sát chính thức và thông báo kết quả khảo sát chính thức cũng như kiến nghị với lãnh đạo nhà trường. Mặc dù mới được sáp nhập và lại trải qua nhiều tháng nghỉ do tránh dịch COVID 19 nhưng trường TH- THCS Thanh Trường đã đạt được kết quả đáng tự hào: Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, thư viện đạt thư viện Tiên tiến.
           Có thể nói việc kết hợp công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia đã mang lại nhiều thuận lợi cho nhà trường. Qua công tác tự đánh giá, nhà trường sẽ nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn những việc đã làm, đang làm và những việc cần làm để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường nói riêng, cho địa phương và cho ngành giáo dục của Thành phố nói chung.

Một vài hình ảnh về buổi làm việc của đoàn tại nhà trường
IMG 20200714 104427
IMG 20200714 104425