TRƯỜNG THCS THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Thứ năm - 30/04/2020 02:14

Thực hiện theo các văn bản số 695/SGDTĐT-GDMN ngày 22/4/2020 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, số 326/PGDĐT ngày 23/4/2020 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức các hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại, trường TH-THCS Thanh Trường đã thực hiện vệ sinh; tẩy trùng trường, lớp bao gồm các khu vực: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Nhà trường đã chuẩn bị nước sát khuẩn và nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại những vị trí thuận lợi, khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại, sử dụng.

Trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức tập huấn lại cho giáo viên, nhân viên nhà trường về quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh.

Trước khi học sinh đến trường, nhà trường đã yêu cầu phụ huynh học sinh đo thân nhiệt cho con em mình, bảo đảm chỉ cho học sinh đến trường học khi sức khỏe bình thường; cho học sinh nghỉ học khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Từ ngày 27/4/2020 khi học sinh đi học trở lại nhà trường đã  tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi học sinh vào trường. Hàng ngày cập nhật thân nhiệt học sinh và các biểu hiện về sức khỏe vào sổ theo dõi. Yêu cầu học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn và trước khi học sinh ra về; không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Ngoài ra nhà trường đã yêu cầu mỗi học sinh khi đi học và trong quá trình học tập tại trường phải đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn, mỗi em mang một chai (bình) nước để uống trong trường hợp không có bình nước thì phải có cốc uống nước riêng khi học tập tại trường, không uống chung với các bạn.

Nhà trường thường xuyên yêu cầu giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh thực hành hàng ngày các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Nhà trường tổ chức dạy học 01 buổi/ngày; sau mỗi buổi học đều cử cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh  phải tiến hành lau khử khuẩn lớp học; phòng chức năng, tay nắm cửa, bề mặt các vật dụng lớp học, cửa sổ, cửa chính thực hiện nghiêm các yêu cầu quy định về an toàn vệ sinh, khử khuẩn trước, trong và sau khi học sinh học tập.

Một số hình ảnh hoạt động của giáo viên và học sinh khi trở lại trường

Một số hình ảnh hoạt động của giáo viên và học sinh khi trở lại trường